Hôm Nay:

KIẾN TRÚC, ẨM THỰC VÀ QUÊ HƯƠNG

Lượt xem: 522
Người đăng: Admin Ely archi
Danh Sách Sinh Viên

Khóe mắt còn ngấn lệ bởi khói bếp, trên tay mẹ là món cá chuồn chiên nhồi nén nghệ thơm lừng. Cái hồn quê nghe mỹ miều cao cả có thể gói lại trong một cuốn rau muống cá nục đầu hè.

KIẾN TRÚC, ẨM THỰC VÀ QUÊ HƯƠNG

KIẾN TRÚC, ẨM THỰC VÀ QUÊ HƯƠNG


Trong lòng mỗi người con xa quê lúc nào cũng nặng trĩu một nỗi niềm với quê hương của mình. Cái tình cảm đó nó lặng lẽ trong sâu thẳm tâm hồn mình, có thể nó tạm gác đâu đó giữa cái bộn bề cuộc sống thị thành. Nhưng rồi bất chợt giữa náo nhiệt đông vui ấy bỗng nghe vang vọng cái chi, mô, răng, rứa nghe thân thương xúc động vô cùng. Đó là cái duyên quê chân chất người Quảng Nam. Cái giá trị phi vật thể đó cũng không biết dùng ngôn ngữ gì để diễn đạt cho sâu, cho sát, cho lột tả hết được chất ấy. Trong mỗi người đều âm ĩ, đều hiểu sâu sắc cái chất quê đậm đà đó nhưng cũng chẳng mấy ai có thể miêu tả về nó cho thực sự sống động và cho hết được. Thiết nghĩ cũng bởi làm sao mà nói cho hết, nói cho đã cái ký ức của mình. Sâu thẳm và xúc động lắm. Thôi thì bỏ qua cái rộng lớn mơ hồ vậy, Chỉ có thể kể một câu chuyện nhỏ trong một miền ký ức bao la. Câu chuyện về cây cầu nhỏ, con đường làng đất đỏ và một căn nhà nhỏ xiêu với khói lam chiều nghi ngút. Và trên nền của bức tranh yên bình đó là nét lam lũ hằn trên mắt mẹ. Khóe  mắt còn ngấn lệ bởi khói bếp, trên tay mẹ là món cá chuồn chiên nhồi nén và nghệ thơm lừng. Cái hồn quê nghe mỹ miều cao cả có thể gói lại trong một cuốn rau muống cá nục đầu hè.

Bây giờ khi nhấp một ngụm cà phê chiều cuối tuần, bất chợt gói gém những hình ảnh đó trong kiến trúc và ẩm thực xem ra cũng hợp lý. Khi xa quê hình ảnh trong tim mình là các công trình kiến trúc và các món ăn dân dã của người nhà quê. Với suy nghĩ và tình cảm đó mà một người con xứ Quảng đã quyết định làm một quán ăn ẩm thực quê hương. Cái tên Yêu Cái Mặn Mà của quán cũng lấy cảm hứng từ một bài hát của nhạc sĩ tài hoa Trần Quế Sơn. Kiến trúc quán do Ely Archi thiết kế mang nét âm hưởng Hội An giao duyên cái hiện đại của Sài Gòn hoa lệ.

Thực sự kiến trúc hay ẩm thực cũng là nghề, là kinh doanh nhưng hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng ngoài công việc kinh doanh cái tình cảm cho một đứa con tinh thần, tình cảm với quê hương của mình cũng thật đẹp, thật đáng trân quý.

Lời cuối xin chúc cho anh và dự án thành công tốt đẹp.!TRƯA NI ĐI ĂN MÌ QUẢNG YÊU CÁI MẶN MÀ
NGHE EM..!

“Món ngon xứ Quảng” ân tình
Mì gà, mì mực... quê mình em ơi
Làm cây nem nướng anh mời
Cá chuồn anh đã ướp đời em say
Mắm nêm giã trái ớt cay
Thịt ba chỉ cuốn cuồng quay một đời
Mít non bóp gỏi tuyệt vời
Tình anh nặng trĩu như lời bài ca.

Sài Gòn món Quảng ghé qua
Yêu anh “Yêu cái mặn mà” quê anh..!

Thư pháp đẹp

 
SG, 05/11/2019
Nhut Phan

 


------------ oOo ------------


Ely Archi là đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công trang trí nội thất xây dựng hàng đầu trong phân khúc nhà ở dân dụng.

Đội ngũ là các chuyên gia nước ngoài và kiến trúc sư trong nước nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến các xu hướng kiến trúc hiện đại với không gian sống hoàn hảo và thân thiện môi trường.

+ Tư vấn thiết kế kiến trúc
+ Tư vấn thiết kế nội thất
+ Thiết kế cảnh quan
+ Thi công nội thất - xây dựng
+ Quy hoạch - lập dự án đầu tư

TIN LIÊN QUAN

DỰ ÁN THỰC HIỆN

Awesome Designs
0931 780 616